Cua mặt trăng về hàng sống.
Cua mặt trăng có tên tiếng anh là Carpilius maculatus. Cái tên gọi mặt trăng được xuất phát từ hình dạng đặc biệt bên ngoài của chúng. Cơ thể được bao bọc bởi lớp mai cứng, dày do hợp chất kitin tạo nên một khối xương vững chắc, bảo vệ chúng mỗi khi gặp kẻ thù.
Thịt cua rất săn chắc, nhiều đạm và thơm, ngon đến kỳ lạ. Cua Mặt Trăng hấp, rang muối hoặc nướng chấm muối tiêu chanh, món nào cũng ngon.
Trong thịt cua chứa rất nhiều loại protein, canxi và vitamin khác rất tốt cho sức khỏe. Chất thịt ngon, bổ dưỡng khiến chúng trở thành món ăn đặc sản hiếm có của vùng biển.
Món ngon từ cua mặt trăng
Có 2 món cực kỳ dễ chế biến cho bất kỳ một ai đó là cua hấp sả và món cua rang muối. Cái vị ngọt, thơm của thịt cua mặt trăng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Cái vị ngọt thuần túy được lưu giữ và không bao giờ mất đi. Trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Từng miếng thịt cua trắng nõn, mềm mịn, kết hợp một chút muối gia vị, lắng đọng, hòa quyện tạo nên dư vị khó quên của vùng xứ biển.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.