Bạch tuộc thuộc họ mực nhưng có mình dày hơn, thịt dai hơn. Da màu nâu sáng bóng, thịt săn chắc, các xúc tua ngắn nhưng to khác với các loại khác nhỏ mà dài.
Bạch tuộc tươi ngon
Là món ăn hải sản đặc biệt thơm ngon, giòn dai, hấp dẫn. Không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Bạch tuộc dẻo được làm sạch, đóng gói và cấp đông. Chọn được loại tươi rất quan trọng cho việc chế biến món ăn, vì thế, bạn có thể chọn các cửa hàng hải sản uy tín, chất lượng để mua sản phẩm mà không sợ mua nhầm hàng ngâm nước.
Bạch tuộc cũng là món ăn sang trọng, đắt tiền trong các nhà hàng. Được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn như: nướng sa tế, nướng muối ớt, nhúng giấm, bỏ lẩu, xào rau củ…
Tại các vùng biển, ngư dân có thể đánh bắt loại hải sản ngon này quanh năm. Bạch Tuộc tươi cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B1, B2, PP, C và một số khoáng chất khác như photpho, canxi. Bên cạnh đó, còn có những chất bổ dưỡng cho sự phát triển cơ thể như kẽm, đồng, iot, sắt, magie…
Các món ăn chế biến từ bạch tuộc như
- Các món nướng, nướng sa tế, nướng muối ớt.
- Nhúng giấm, nhúng mẻ, nhúng lẩu
- Xào mì, xào rau củ
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.