Cá mó rồng là loại cá lạ hiếm, tươi rói, màu sắc sặc sỡ được ngư dân để lại một ít chế biến món ngon lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình. Món ăn được chế biến từ cá mó vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Giới thiệu về cá mó rồng
Cá mó sống ở độ sâu khoảng 20 mét. Thức ăn của nó là tảo, san hô. Chúng sinh sản từ tháng 6 âm lịch đến tháng giêng âm lịch năm sau. Cá mó là món ăn ngon của không chỉ những người miền biển, mà bất kỳ ai khi thưởng thức cũng sẽ xuýt xoa. Phần ngon nhất là phần đầu của cá mó vừa béo vừa giòn như sụn.
Hương vị thịt cá mó rồng đậm đà và đặc biệt là dễ chế biến. Là loại cá nhiều thịt, ít xương, thơm ngon nên được các bà nội trợ chế biến nhiều món ăn.
Người sành ăn thì chiên giòn sốt nước mắm ớt tỏi hoặc nấu canh chua là “thượng hạng”. Để chế biến món cá mó chiên giòn sốt nước mắm ớt tỏi, cá mua về dùng dao đánh vảy, bỏ ruột, vây. Cho chúng vào chậu bỏ thêm nắm muối hạt chà đều rồi rửa lại bằng nước lã đến khi hết nhớt, để ráo.
Các món ăn từ cá mó rồng
– Cá mó kho,
– Cá mó chiên giòn,
– Cá mó nấu canh chua
– Ngoài ra, thịt cá mó rồng có thể làm món sashimi, sushi nữa nha.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.