Cá mú đỏ có giá trị dinh dưỡng cao
Cá mú đỏ được xem là loại cá quý hiếm, chỉ sống ở các rạn san hô. Được đánh bắt ngoài thiên nhiên, chứ không nuôi được như cá mú đen, cá mú cọp và các loại cá mú phổ biến khác. Cá mú đỏ thường được chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn từ đơn giản đến cầu kì. Cá mú đỏ là loại ngon nhất trong họ nhà cá mú. Thịt cá có vị thơm ngon riêng không thể lẫn vào đâu được, thịt trắng, dai, ngọt thanh.
Các loại cá mú khác thường có một số nơi nuôi được, nhưng cá mú đỏ thì chỉ có trong thiên nhiên, do đó cá thuộc hàng hiếm. Là loài cá dữ, khoẻ chuyên ăn mồi sống nên chỉ có thể bắt bằng cách câu mà thôi.
Với giá trị dinh dưỡng cao với lượng chất đạm đáng kể, lại dễ tiêu, ít mỡ và mỡ cũng rất ngon. Cá mú có đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể con người không thể tạo ra được mà phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại thực phẩm. Đối với những người sành ăn cá mới biết được để giữ trọn vẹn hương vị đại dương. Loại cá này càng chế biến đơn giản, càng ít gia vị thì ăn càng ngon. Bởi bản chất thịt cá đã dai, ngọt sẵn, da cá đỏ béo dòn sần sật, hương cá thơm lừng ngây ngất.
Cá mú đỏ có thể chế biến thành các món ngon như:
- Món hấp xì dầu, hấp HongKong, hấp gừng
- Các món canh như: canh chua; canh ngót với thơm, cà chua và hành ngò;
- Cá mú nướng muối ớt, nướng sa tế.
- Bạn cũng có thể nấu cháo với nấm rơm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.