Cua King Crab sống ở vùng biển băng giá Alaska và vịnh biển Bering. Đây là vùng biển sóng dữ với những dòng hải lưu mạnh và băng đá. Được coi là một trong những vùng biển đánh bắt hải sản nguy hiểm nhất thế giới. Sải càng to và dài ấy cũng là một cách để loài cua này thích nghi với môi trường sống nhiều khắc nghiệt. Loài cua này từ lâu đã được phong danh hiệu cua Vua, do hình dáng khác biệt với kích thước càng có con dài đến hơn 2m. Tuổi thọ của Kinh Crab có khi lên đến 20 năm. Chúng là một loài cua có giá trị thương mại lớn.
Thịt của nó được đánh giá là tinh khiết bậc nhất, phần thịt với chất lượng thuộc hàng thượng hạng. Những tảng thịt trắng ngọt, dai dai ẩn sau lớp vỏ hồng hào, chỉ thoảng hương biển mặn mòi, thanh và thơm.
Cua King Crab Trong Ẩm thực
Cua King Crab ngon nhất là ăn lạnh, càng cua được hấp sơ, thịt trắng nằm trong lớp càng màu đỏ tươi. Được bày trên những chiếc đĩa phủ đá bào trắng muốt, lạnh ngắt. Cua vua Alaska chỉ thoảng hương biển mặn mòi, thanh và thơm.
Những tảng thịt trắng ngọt, dai dai ẩn sau lớp vỏ hồng hào, điểm chút đậm đà của đại dương; ngon miệng nhất là nướng thuần trên lửa. Thực khách khoét lấy phần thịt, chấm muối tiêu chanh, hoặc không cần chấm thì thịt cua cũng đã rất tuyệt. Miếng càng cua Alaska phết phômai nướng trên lửa than hồng.
Cầu kỳ hơn thì rưới vài giọt dầu ôliu hay chanh tươi, xốt Tabasco để cân bằng vị ngọt hoặc phết một lớp thật mỏng bơ tan chảy cho món ngon thêm mịn màng.
Các món ngon từ King Crab:
– Cua Alaska hấp, lót đá bào.
– King Crab xốt chanh tươi, xốt Tabasco
– Vua cua nướng mọi, nướng phô mai, đút lò
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.