Gạch nhum (hay trứng nhum)
Gạch nhum là phần cơm được lấy từ con nhum (còn gọi là cầu gai, nhím biển,..) là loại hải sản bổ dưỡng, hương vị thơm ngon. Gạch nhum có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh, ngoài ra còn là một món ăn tăng cường canxi cho cơ thể.
Nhum biển là động vật thuộc loài nhuyễn thể, có họ với trai, sò và sống thành “thảm” ở các ghềnh đá ven biển và hải đảo. Nhum được biết đến với hai loại: vàng và đen. Thường loại nhum vàng dùng nấu cháo, còn nhum đen dùng để ăn sống… Nhum biển là loại hải sản thuộc hàng quý hiếm với giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt giàu canxi, phòng ngừa bệnh còi xương.
Nhum có trong khắp các biển, lặn xuống ghềnh đá nào cũng có thể bắt được nhum. Sản vật này được nhiều nhà hàng hải sản ở vùng biển tìm mua và giới thiệu với khách du lịch như một đặc sản.
Các món ăn từ nhum biển.
– Cháo gạch nhum (trứng nhum)
– Nhum nướng mỡ hành
– Nhum mù tạt
– Chả Nhum.
– Súp gạch nhum
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.