Răng mực là gì?
Răng mực là phần tròn nhỏ nằm trên đầu con mực. Được các ngư dân tách ra khi sơ chế làm sạch con mực tươi sống. Món ăn vừa xuất hiện trong những năm gần đây và đang phát triển mạnh về số lượng cũng như chất lượng. Tuy mộc mạc nhưng càng ngày càng “quyến rũ” nhiều thực khách khắp nơi, cho dù là người sành ăn và khó tính. Với những món ăn từ răng mực sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm nhận riêng.
Răng mực có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau, đảm bảo sẽ làm hài lòng những vị khách thích ăn hải sản. Có khá nhiều món ngon hấp dẫn như: loại lớn thì dành để luộc, loại vừa vừa thì ướp rồi xiên vào que để nướng hoặc xào lăn, loại nhỏ nhất cho vào nồi bột đã đầy đủ gia vị cho món chiên, xào,… Với nhiều cách chế biến khác nhau tạo nên hương vị riêng hấp dẫn dễ gây nghiện mà chỉ có răng mực mới có thể mang lại.
Có thể làm nhiều món ngon từ răng mực như:
– Xào xả ớt, xào bơ tỏ, xào sate ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc bánh mì.
– Các món chiên giòn, tẩm bột chiên.
– Hoặc có thể nướng xiên que.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.