Thịt càng ghẹ là thịt lấy ra từ càng của nhiều loại ghẹ khác nhau, nhưng thông thường là loại ghẹ xanh. Càng Ghẹ sau khi rửa sạch được sơ chế tách riêng vỏ lấy phần thịt. Sau khi nấu sẽ có mùi vị đặc trưng riêng. Là món ăn ngon, hấp dẫn dành cho các bà nội trợ và gia đình.
Thịt càng ghẹ còn tươi ngon là khi ta nhìn phần thịt càng dù thuộc loại càng nhỏ hay to thì phần thịt luôn mập, màu sắc đỏ, hồng hoặc nâu, tươi mới. Nếu phần thịt dài, trắng nhợt nhạt là thịt càng óp, bảo quản lâu ngày. Thịt lấy từ chân và càng ghẹ, có màu hồng sẫm sau khi nấu chín.
Các nhà hàng rất ưa chuộng vì giá cả thường ổn định, màu sắc bắt mắt, sơ chế dễ dàng, được dùng làm món súp cua khai vị đãi tiệc. Là loại hải sản ngon, dễ ăn, được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nấu súp, nấu canh ghẹ,….. Hơn nữa, còn được dùng làm món bánh canh ghẹ, nấu bún, nấu cháo, …rất hấp dẫn thực khách.
Các món ăn ngon từ thịt càng ghẹ như:
– Bánh canh ghẹ
– Súp thịt ghẹ
– Nấu cháo càng ghẹ
– Nấu canh chua.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.